Chăm sóc răng từ sớm vô cùng quan trọng đối với dinh dưỡng và sự phát triển sau này của trẻ. 

Dưới đây là những lưu ý đặc biệt của MamanBébé dành cho ba mẹ khi lựa chọn kem đánh răng cho bé nhé!

1. Chọn kem đánh răng cho bé phù hợp với độ tuổi

Điều đầu tiên ba mẹ cần đặc biệt lưu tâm đó chính là độ tuổi sử dụng của kem đánh răng. Trên thị trường có các loại kem đánh răng dành riêng cho trẻ ở từng độ tuổi và ở các nhãn hiệu khác nhau. Chính vì vậy ba mẹ hãy lưu ý đọc kỹ thông tin để lựa chọn cho bé.

1. Chọn kem đánh răng cho bé phù hợp với độ tuổi

2. Chọn kem đánh răng có chất liệu an toàn

- Kem đánh răng cho bé là kem đánh răng bé có thể nuốt được. Ba mẹ hãy kiểm tra thành phần để đảm bảo không chứa các chất gây hại như fluoride, SLS (Sodium Lauryl Sulfate), paraben và các chất phụ gia khác. 

- Đặc biệt, cần chọn kem đánh răng chứa các thành phần tự nhiên và không gây kích ứng cho bé.

Chọn kem đánh răng có chất liệu an toàn

3. Lựa chọn hương vị và mùi

Ba mẹ cần chọn kem đánh răng cho bé có hương vị và mùi thích hợp để bé dễ chấp nhận và thích thú khi đánh răng. Hương vị trái cây thường là lựa chọn phổ biến cho trẻ nhỏ như táo, chuối, dâu,…

3. Lựa chọn hương vị và mùi

4. Thành phần Fluor của kem đánh răng

Fluoride là chất giúp bảo vệ răng, chống sâu răng và tăng cường men răng. Tuy nhiên, lượng fluoride phải được điều chỉnh phù hợp với độ tuổi của bé và theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa.

Thành phần Fluor của kem đánh răng

- Không dùng kem đánh răng có chứa fluor cho trẻ dưới 3 tuổi vì lúc này trẻ chưa biết tự súc miệng. 

- Với trẻ dưới 3 tuổi, hàm lượng fluor phù hợp trong khoảng dưới 500 ppm (phần triệu) flour.

- Trẻ từ 3 - 6 tuổi được dùng kem đánh răng có lượng fluor khoảng 500 - 1000 ppm. Không cho trẻ sử dụng kem đánh răng của người lớn.

5. Lựa chọn thương hiệu đáng tin cậy

Chất lượng đi kèm với uy tín. Ba mẹ hãy chọn kem đánh răng cho bé từ các thương hiệu nổi tiếng và được khuyên dùng bởi các chuyên gia nha khoa hoặc đạt các tiêu chuẩn chất lượng an toàn.

Lựa chọn thương hiệu đáng tin cậy

Ba mẹ hãy ghi nhớ những lưu ý quan trọng MamanBébé gợi ý chọn kem đánh răng cho bé để bảo vệ sức khỏe răng miệng của con; và tham khảo thêm bài viết chăm sóc răng cho trẻ và nhiều thông tin hữu ích tại MamanBébé ba mẹ nhé!