Các loại bánh mì sandwich với sự kết hợp của thịt và rau luôn thu hút sự chú ý và kích thích trẻ nhỏ thèm ăn. Mẹ hãy áp dụng những công thức bánh mì sandwich dưới đây để bé yêu có bữa ăn ngon miệng nhé.

Bánh mì phô mai nướng với thịt xông khói và mứt

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian chế biến: 25 phút

Bánh mì phô mai nướng với thịt xông khói và mứt

Nguyên liệu:

+ Thịt xông khói

+ Bánh mì

+ Bơ

+ Mứt sung (tùy chọn)

+ Súp cà chua (tùy chọn)

+ Phô mai Cheddar

Thực hiện

+ Làm nóng lò nướng đến 400°F.

+ Xếp thịt xông khói lên một tấm giấy bạc nướng và nướng thịt cho đến khi chín giòn (khoảng 20 phút).

+ Sau đó, chuyển thịt ra ngoài và đặt vào một cái đĩa lót giấy thấm dầu.

+ Khi thịt xông khói nguội, cắt thịt thành những miếng vừa ăn.

+ Phết bơ và mứt lên một mặt của bánh mì.

+ Làm nóng một chiếc chảo trên bếp.

+ Đặt các mặt đã được phủ bơ của bánh mì xuống chảo.

+ Đun nóng cho đến khi lớp bơ tan chảy và thấm đều trên bề mặt bánh mỳ.

+ Cho bánh mì vào nướng cho đến khi hai mặt bánh mì có màu vàng nâu (khoảng 3 phút mỗi mặt).

+ Chuyển bánh mì ra ngoài và phết một lớp phô mai, thịt xông khói và mứt vào bánh mỳ.

+ Mẹ cũng có thể thêm rau theo sở thích để kẹp với bánh mì.

+ Ăn kèm với súp cà chua.

Bánh mì cá ngừ với rau bina

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian chế biến: 20 phút

Bánh mì cá ngừ với rau bina

Công thức bánh mì sandwich với cá ngừ và rau bina đủ dưỡng chất cho bé

Nguyên liệu:

+ Bánh mì baguette

+ 1 muỗng canh dầu ô liu

+ 2 muỗng cà phê giấm táo

+ Một nửa quả cà chua, bỏ hạt và thái hạt lựu

+ ½ chén rau bina thái lát mỏng

+ ⅓ chén mayonnaise

+ 2 lon (5 oz mỗi loại) cá ngừ đóng hộp có hàm lượng natri thấp

+ 1 nhánh hành lớn, thái nhỏ (khoảng 4 muỗng cà phê)

+ 1 muỗng canh thì là tươi

+ 2 muỗng canh ớt chuông đỏ băm nhuyễn

+ 1 cây cần tây, xắt nhỏ

+ ¼ muỗng cà phê hạt tiêu

+ Muối (tùy chọn)

+ 1 chén phô mai cheddar cắt nhỏ

+ Khoai tây chiên

Thực hiện

+ Tất cả các loại rau củ bỏ vỏ, bỏ rễ, bỏ phần già hoặc úa, bỏ hạt, rửa sạch và thái nhỏ hoặc thái hạt lựu theo yêu cầu.

+ Trộn dầu ô liu, giấm táo, cà chua và rau bina đều với nhau.

+ Cắt bánh mì baguette thành đôi, xếp bánh mì trên một vỉ nướng và trải đều một chút mayonaise trên bề mặt của bánh mì.

+ Sử dụng một chiếc bát lớn, cho cá ngừ, thì là, ớt chuông đỏ, cần tây, hạt tiêu và 1/3 chén mayonnaise còn lại vào hỗn hợp trên. Trộn đều tất cả nguyên liệu trong bát và nêm thêm muối nếu muốn.

+ Rải một nửa hỗn hợp cá ngừ, thêm một lớp phô mai lên mỗi nửa bánh mì baguette.

+ Bật lò nướng ở nhiệt độ 400◦C.

+ Nướng bánh mỳ trong lò nướng cho đến khi phô mai tan chảy (khoảng 3 phút).

+ Rải đều tất cả hỗn hợp cá ngừ, cà chua và rau bina trên bánh mỳ.

+ Cắt khoanh và thưởng thức món ăn ngay khi bánh mì còn nóng.

+ Món ăn có thể ăn kèm với khoai tây chiên.

Bánh mì thịt bò nướng và hành tây

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian chế biến: 10 phút

Bánh mì thịt bò nướng và hành tây

Bánh mì thịt bò nướng và hành tây cho bé ngon miệng

Nguyên liệu:

+ Bánh mì

+ 4 tép tỏi, băm nhỏ

+ ½ chén mayonnaise

+ 3 muỗng bơ

+ 2 muỗng canh dầu ô liu

+ 4 củ hành tây lớn, bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát

+ ½ muỗng cà phê đường

+ ½ muỗng cà phê muối

+ 2 lạng thịt bò nướng

+ 4 lát phô mai Provolone (tùy chọn)

Thực hiện

+ Ướp thịt bò với đường, muối, ½ tỏi băm, dầu ô liu trong 10 phút.

+ Bật lò nướng ở nhiệt độ 400◦C.

+ Bọc thịt bò, tỏi băm còn lại, 1 chút dầu ô liu, ½ bơ, ½ lát phô mai và hành tây đã thái lát mỏng trong giấy bạc.

+ Cho giấy bạc đã trộn hỗn hợp trên vào lò nướng cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện và chín mềm (khoảng 10 phút).

+ Xẻ bánh mì theo chiều dọc.

+ Phết chỗ bơ, phô mai còn lại vào bên trong ruột của bánh mì.

+ Cho bánh mì lên chảo áp qua hai mặt bên ngoài hoặc đặt vào lò nướng qua (khoảng 3 phút).

+ Cho hỗn hợp thịt bò và hành tây đã nướng vào trong bánh mì.

+ Thêm mayonnaise, sốt theo ý thích rồi kẹp bánh mỳ và thưởng thức.

Chúc mẹ thực hiện thành công các công thức bánh mì sandwich dễ làm trên.

Theo Parents.