Trẻ nhỏ không thể ăn khẩu phần nhiều như người lớn, nhưng các bé lại rất mau đói. Để mau chóng xoa dịu cơn đói của bé, đồng thời mang đến một hương vị mới lạ, hấp dẫn, việc chuẩn bị thực đơn dinh dưỡng với các món ăn vặt cho bé trong bữa phụ sẽ lấy đi của mẹ không ít tâm tư. Với thời tiết mùa hè, mẹ có thể chuẩn bị một vài loại kem trái cây khác nhau để làm bé không ngừng ngạc nhiên và thích thú.

Kem dâu – xoài và hạt chia

Kem dâu – xoài và hạt chia

Nguyên liệu

1/2 chén dâu tây

1/2 chén xoài

4 muỗng cà phê hạt chia

1 muỗng cà phê mật ong

1/2 chén nước dừa

Cách làm

Bước 1: Xay nhuyễn dâu và 1/2 lượng nước dừa. Thêm mật ong để nêm vừa miệng. Tiếp đến, cho 2 muỗng hạt chia vào hỗn hợp.

Bước 2: Làm tương tự với xoài

Bước 3: Đổ luân phiên hỗn hợp xoài và dâu vào khuôn làm kem rồi để đông lạnh.

Kem đào và sữa

Kem đào và sữa

Nguyên liệu

4 chén đào bỏ hột, thái nhỏ

3 muỗng canh nước

3 muỗng canh mật ong

1/2 chén whipping cream đặc

2/3 muỗng canh si-rô trái cây

1/2 muỗng canh vani dạng lỏng

Cách làm

Bước 1: Cho đào và nước vào một chiếc chảo, đun nóng và để sôi liu riu cho đến khi thấy đào mềm hơn. Tắt bếp. Cho mật ong vào. Để nguội.

Bước 2: Xay nhuyễn phần đào đã nấu mềm.

Bước 3: Nhẹ nhàng trộn whipping cream vào hỗn hợp đào đã xay. Sau đó, cho vào khuôn làm kem và để đông lạnh.

Kem chanh – dâu

Kem chanh – dâu

Nguyên liệu

900gr mâm xôi

4-6 trái chanh, vắt lấy nước cốt

1/8 chén đường hoặc mật ong hay si-rô trái cây

Cách làm

Bước 1: Bỏ cuống dâu và rửa sạch.

Bước 2: Xay nhuyễn dâu và nước cốt chanh cùng đường

Bước 3: Cho hỗn hợp vào khuôn làm kem và để đông lạnh.

Kem xoài – chuối – lê – cam

Kem xoài – chuối – lê – cam

Chuối và các loại trái cây đã xuất hiện ngay trong thực đơn ăn dặm của bé từ những tháng đầu tiên. Khi bé lớn hơn, mẹ có thể dùng chuối làm một trong những nguyên liệu cho món kem trái cây mát lạnh.

Nguyên liệu

1 chén nước cốt dừa

1/4 chén mật hoa hoặc mật ong

1/2 chén yogurt

1 trái chuối cỡ vừa

1 chén quả lê xắt nhỏ

2 trái cam cỡ vừa

1/2 chén xoài xắt nhỏ

Cách làm

Bước 1: Trộn yogurt, nước cốt dừa và mật. Sau đó rót 1/3 hỗn hợp vào các khuôn làm kem để tạo lớp đầu tiên. Cho khuôn làm kem vào ngăn đá tủ lạnh.

Bước 2: Bỏ thêm xoài và cam vào 1/2 hỗn hợp yogurt còn sót lại, xay nhuyễn.

Bước 3: Dùng 1/2 hỗn hợp yogurt cuối cùng ở bước 2, xay nhuyễn cùng chuối và lê.

Bước 4: Khi lớp đầu tiên của kem đã kết bề mặt, bạn đổ thêm 1 lớp xoài và cam, tiếp tục để vào ngăn đá.

Bước 5: Khi lớp kem tiếp theo hơi cứng lại ở bề mặt, mẹ tiếp tục cho chuối và lê đã xay vào. Để toàn bộ phần kem này vào ngăn đá đến khi đông lạnh.

Kem nho

Kem nho

Nguyên liệu

3 chén nho

Cách làm

Bỏ cuống nho. Sau đó, cho toàn bộ nho vào cối xay, xay nhuyễn. Đổ nho vào khuôn làm kem và để đông lạnh.

Lưu ý, để làm kem nho ngon, không bị chát, mẹ nên lựa loại nho không hạt.

Lợi ích của trái cây với bé

Trái cây là một phần không thể thiếu trong thực đơn dành cho bé. Ăn trái cây giúp bé bổ sung vitamin và một số chất dinh dưỡng như chất xơ, nước, đường glucose… Có hàng trăm loại trái cây khác nhau để mẹ bổ sung vào bữa ăn của bé. Tuy nhiên, không phải với lựa chọn nào, bé cũng sẽ nhiệt tình đón nhận. Biến trái cây thành những que kem ngon ngọt là một trong những cách thông minh để giới thiệu cho con những loại quả có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng này.

Khi lên thực đơn cho bé, ngay cả những món cho bữa phụ cũng cần được lựa chọn cẩn thận. Những món ăn vặt cho bé được đích thân mẹ chuẩn bị như các món kem trái cây sẽ không chỉ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mà còn chứa đựng rất nhiều tình yêu thương của mẹ!